HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG THÁP HẤP THỤ CÓ VẬT LIỆU ĐỆM

Mã SP: GT-ATHCD

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ để được tư vấn và báo giáVNĐ

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI SẼ LIÊN LẠC VỚI BẠN

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý khí thải tuy nhiên một phương pháp xử lý khí thải được nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất sử dụng là hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ có vật liệu đệm. GTECO nhận thấy đây là phương pháp có khả năng xử lý khí thải hiệu quả, chi phí phải chăng và chất lượng khí sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ có vật liệu đệm dựa trên sự tương tác giữa chất cần hấp thụ (khí hoặc hơi) với chất hấp thụ là chất lỏng hoặc các chất khác là chất rắn hoặc chất hòa tan trong chất lỏng.

Dựa vào bản chất của sự tương tác nói trên mà người ta chia thành sự hấp thụ vật lý hay hấp thụ hóa học.

– Hấp thụ vật lý: Là quá trình dựa trên sự tương tác vật lý thuần túy; nghĩa là chỉ bao gồm sự khuếch tán, hòa tan các chất cần hấp thụ vào trong lòng chất lỏng hay chất rắn và sự phân bố của chúng giữa các phân tử của chất đó.

Để tăng hiệu quả xử lý, người ta thường dùng các kiểu thiết bị làm tăng diện tích tiếp xúc tối đa, truyền nhiệt tốt và hạn chế sự tăng của chất hòa tan trong pha lỏng.

– Hấp thu hóa học: là quá trình hấp thụ luôn đi kèm với một hay nhiều phản ứng hóa học. Sau quá trình khuếch tán là quá trình xảy ra các phản ứng hóa học. Như vậy sự hấp thụ hóa học không những phụ thuộc vào tốc độ khuếch tán của chất khí hay hơi vào trong chất lỏng mà còn phụ thuộc vào tốc độ chuyển hóa các chất – tốc độ phản ứng của các chất.

Từ nguyên lý trên, tháp hấp thụ có vật liệu đệm do GTECO thiết kế chế tạo thuộc hấp thụ vật lý.

Trong tháp hấp thụ có vật liệu đệm, GTECO thường nhồi các vật thể lồng cồng như ốc sành sứ, lò xo kim loại, vụn than cốc…(thường là vụn than cốc) để làm tăng diện tích tiếp xúc hai pha. Khi vận hành, khí thải đi từ dưới lên trên còn chất lỏng đi từ trên xuống dưới. Lưu lượng của hai pha được tính toán trước để thiết bị đạt hiệu quả cao nhất. Khi chất lỏng chảy trên bề mặt các vật thể làm đệm về cơ bản chúng có đặc trưng của màng chất lỏng, màng chất lỏng trong tháp hấp thụ chuyển động từ đơn nguyên của vật đệm này sang đơn nguyên khác thì màng cũ bị phá vỡ và màng mới được hình thành. Quá trình này được lặp đi lặp lại trong suốt chiều dài của tháp. Thực tế trong tháp hấp thụ đệm, các màng chất lỏng khi chuyển từ đơn nguyên đệm này sang đơn nguyên đệm khác thường bị phá vỡ bởi sự chuyển động của dòng khí. Do vậy mà tháp đệm phần nào còn mang tính chất như tháp hấp thụ sủi bọt.

Trong trường hợp sự hấp thụ đi kèm với các phản ứng thủy ngân hoặc tạo kết tủa thì người ta thường dùng loại tháp hấp thụ đệm nổi. Các lớp đệm nổi (những mảnh bọt xốp polyme hoặc các cầu rỗng làm bằng chất dẻo) được “treo” lơ lửng bởi dòng khí trong tháp và bởi các tấm lưới đỡ. Giữa các lớp đệm là những khoảng trống để đảm bảo cho các kết tủa không làm tắc nghẽn sự lưu thông của dòng khí qua các lớp đệm.

Liên hệ tư vấn: Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thu có vật liệu đệm do GTECO thiết kế chế tạo bằng thép chất lượng cao, chắc chắn; bề mặt được sơn tĩnh điện bảo vệ; được gia công cắt bằng máy CNC công nghệ mới nhất; hệ thống hoạt động ổn định, có độ bền cao. Đặc biệt, với 20 năm kinh nghiệm thiết kế chế tạo quạt công nghiệp, GTECO dùng chính sản phẩm quạt ly tâm đã khẳng định thương hiệu và được nhiều Quý khách hàng tin tưởng để lắp đặt cho hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thu có vật liệu đệm.

Hotline: 098 634 2466

Email: [email protected]

Showroom: 771 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Nhà máy: Km25, Quốc lộ 6, KCN Phú Nghĩa, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội